Phân loại sơn Epoxy

Phân loại sơn epoxy dựa trên cách sử dụng dung môi

Epoxy là loại sơn được sử dụng trong công nghiệp. Chuyên được áp dụng cho các bề mặt sàn bê tông. Là sơn 2 thành phần gồm sơn và chất đóng rắn. Dựa trên cách sử dụng dung môi thì việc phân loại sơn epoxy cũng khá dễ dàng. Theo đó, có 3 loại sơn epoxy bao gồm sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy không dung môi. Ngoài đặc điểm chung là được cấu tạo từ 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn thì 3 loại sơn này có sự khác nhau như sau:

Sơn epoxy gốc nước:

Khi sử dụng, phần sơn và chất đóng rắn được pha trộn với nhau thành một hỗn hợp. Sau đó, nước được sử dụng để pha loãng sơn. Sơn epoxy loại này không chứa hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi hoặc có chứa một lượng rất ít. Có thể nói sơn epoxy gốc nước là loại sơn thân thiện môi trường và không gây độc hại. Nếu xét về điều kiện để áp dụng sơn thì đây là sản phẩm không kén địa hình thi công vì sơn có thể khô và đảm bảo độ bám kể cả trong môi trường ẩm.

Phân loại sơn Epoxy

Sơn epoxy gốc dầu:

Với cấu tạo chung của sơn epoxy, loại này cũng có 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn. Để sử dụng, sơn và chất đóng rắn được pha trộn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, hỗn hợp này sẽ được pha loãng bằng một loại dung môi gốc dầu. Do đó, sơn epoxy loại sơn này chứa hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi cao, khá độc hại và chứa nguy cơ cháy nổ. Về điều kiện áp dụng sơn thì loại này không thi công được trong môi trường ẩm. Phân loại sơn Epoxy

Sơn epoxy không dung môi

Đây là loại thứ 3 theo sự phân loại sơn epoxy dựa trên cách sử dụng dung môi. Loại này còn được gọi là sơn epoxy tự san phẳng. Không giống với 2 loại trước, khi sử dụng chỉ cần trộn đều 2 thành phần. Điều đặc biệt là không pha loãng sơn tự san phẳng khi thi công. Cách thi công sơn epoxy không dung môi cũng khác so với 2 loại còn lại. Thay vì sử dụng rulo và thực hiện lăn sơn các lớp thì sơn epoxy tự san phẳng được đổ trực tiếp ra sàn và dùng bàn gạt răng cưa để trải đều sơn. Song song với việc trải đều sơn là dùng rulo gai để lăn phá bọt khí. Việc làm này giúp màng sơn bóng mịn và không bị rỗ khi hoàn thiện.

Phân loại sơn Epoxy

Theo cách phân loại sơn epoxy này, loại nào là tốt nhất?

Mỗi loại sơn được tạo ra phù hợp với các môi trường thi công khác nhau. Nên dựa vào mục đích sử dụng bề mặt mà chọn đúng loại sơn để sử dụng. Một số gợi ý để sử dụng các loại sơn epoxy đúng mục đích:

  • Sơn epoxy gốc nước không độc hại, thân thiện môi trường và chịu độ ẩm nên thích hợp với các dạng công trình văn phòng, nhà ở, trường học, sàn tầng hầm.
  • Sơn epoxy gốc dầu có bề mặt chai cứng, giỏi chịu va đập thích hợp dùng cho các sàn nhà xưởng may mặc, cơ khí, gara,…
  • Sơn epoxy không dung môi (sơn epoxy tự san phẳng) lại thích hợp cho những công trình yêu cầu cao về tính vệ sinh, sạch sẽ. Ví dụ: tường – trần – sàn phòng mổ, phòng khám, phòng thí nghiệm, khu chế xuất dược phẩm, nhà máy chế biến thực phẩm,…

Xem thêm: 

Đơn vị thi công sơn epoxy

Không những là đơn vị thi công nhiều năm trong ngành sơn, Kim Loan chúng tôi còn sản xuất riêng các dòng sơn epoxy gốc nước, gốc dầu, sơn epoxy tự san phẳng KLC. Quá trình nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm và thi công sơn epoxy đã giúp chúng tôi nắm rõ những tính chất, ưu – nhược điểm của từng loại sản phẩm. Từ đó đưa ra được những biện pháp thích hợp để mang đến dịch vụ thi công chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách vẫn chưa tìm thấy đơn vị thi công thích hợp. Rất hân hạnh được phục vụ!

Công Ty TNHH DV TM XD Kim Loan

Địa chỉ: Số 147, đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@sonnuockimloan.com

Điện thoại: 028.22007114 – 028.22009114

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận