Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy.

Tại sao sơn epoxy có 2 thành phần?

Sơn epoxy là sơn 2 thành phần, gồm phần sơn và phần chất đóng rắn. Phần sơn gồm nhựa epoxy kết hợp với chất tạo màu và các chất phụ gia khác . Hỗn hợp được tạo ra ở dạng lỏng, nhớt và không thể tự chuyển đổi sang trạng thái không tan hoặc không nóng chảy. Do đó, phần chất đóng rắn được sử dụng để pha trộn với phần sơn theo tỷ lệ cho phép, để giúp màng sơn có thể đóng rắn tạo thành  lớp màng bảo vệ cứng cáp bám dính tốt lên các bề mặt  được sơn. Đó là lý do sơn epoxy có 2 thành phần.

Nhựa epoxy có tính chất?

Epoxy là nhựa nhiệt dẻo. Nổi bật với tính kháng hóa chất , chống chịu được một số điều kiện ăn mòn. Có tính bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt. Độ co rút thấp trong quá trình đóng rắn. Nhờ đó mà việc định mức sơn là tương đối chính xác. Giúp hạn chế tối đa sự chênh lệch trong việc ước lượng trước lượng sơn cần sử dụng. Đó là những tính chất góp phần tạo nên ưu điểm của sơn epoxy.

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Giải đáp thắc mắc tại sao sơn epoxy còn được gọi là sơn công nghiệp?

Sơn epoxy mạnh về các tính năng bảo vệ hơn là chức năng trang trí. Được tạo ra nhằm mục đích sử dụng cho những nơi có diện tích lớn và yêu cầu cao về khả năng chịu tải trọng, chịu va đập và ma sát, có độ bền cao, tạo thuận lợi cho mọi hoạt động diễn ra trên sàn.

Những nơi như vậy thường là các nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…Họ sử dụng sơn epoxy với mong muốn có được nền sàn hoàn thiện vừa bền, vừa tiết kiệm chi phí vừa rút ngắn thời gian thi công. Những đặc tính rất “công nghiệp” này là lí do sơn epoxy còn được gọi là sơn công nghiệp.

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Sơn epoxy – sơn công nghiệp sử dụng cho nhà ở được không?

Sơn epoxy được sử dụng nhiều cho các sàn nhà máy nhà xưởng và hoàn toàn có thể ứng dụng cho nhà ở. Sơn epoxy có nhiều màu sắc để lựa chọn và mang lại độ bóng cho bề mặt được sơn. Loại sơn này hoàn toàn thích hợp đối với những ngôi nhà có diện tích lớn. Giúp mang lại sự sang trọng với màu sơn đơn sắc, sáng bóng.

Dùng sơn epoxy cho các bề mặt bê tông ngoài trời được không?

Sơn epoxy là sản phẩm tốt để sử dụng cho các bề mặt tường, sàn nội thất. Tuy nhiên, chúng  không phải là loại sơn thích hợp để sử dụng cho các bề mặt ngoài trời. Với thành phần cấu tạo chính là nhựa epoxy, sơn epoxy dễ bị bạc màu , phấn hóa và bị nứt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Do đó cần hiểu rõ tính chất cũng như mục đích sử dụng của sơn epoxy để sử dụng hiệu quả hơn.

Vậy loại sơn nào được dùng cho các bề mặt bê tông ngoài trời?

Sơn PU chính là sản phẩm hàng đầu nếu xét về khả năng chống thấm, chịu tia UV và chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, PU cũng chính là sản phẩm rất thích hợp cho các khu vực ngoài trời. Sơn PU được  ứng dụng phổ biến trên các sân chơi thể thao ngoài trời, hệ thống tường ngoài, sân thượng, thậm chí có thể sử dụng sơn chống thấm hồ bơi, bể xử lý nước thải công nghiệp.

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Giải đáp thắc mắc sơn epoxy chỉ dùng để sơn sàn phải không?

Sơn epoxy được biết đến nhiều qua vai trò là sản phẩm sơn sàn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sơn epoxy chỉ sử dụng được cho sàn mà bất cứ bề mặt bê tông nào cũng đều có thể áp dụng được ( ví dụ: tường vách, trần bê tông,…). Cũng giống như khi được áp dụng sơn sàn, sơn epoxy cũng mang đến chức năng chống thấm, chống bám bụi, chống nấm mốc  và giữ bề mặt tường nhẵn bóng, sạch sẽ, dễ lau chùi, bền màu theo thời gian.

Do yêu cầu cao về không gian sạch, các bệnh viện, phòng khám, hệ thống phòng sạch,…là những nơi thường áp dụng sơn epoxy cho toàn bộ hệ thống tường – sàn,…nhằm giúp việc làm sạch, khử trùng dễ dàng hơn và hạn chế tối đa vi khuẩn. Còn đối với các nhà xưởng, nhà máy, họ tập trung chủ yếu vào hoạt động sản xuất nên khu vực sàn được chú trọng hơn, do đó sàn epoxy phổ biến hơn.

Giải đáp thắc mắc về sơn epoxy

Link tham khảo các sản phẩm sơn epoxy KLC:

Xem thêm: https://sonnuockimloan.com/

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: số 147, đường 28, phường 6, quận Gò Vấp, TP. HCM

Email: info@sonnuockimloan.com

Hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Trả lời

CHAT 💬 ZALO