Sơn epoxy chống trượt ram dốc

Sơn epoxy tạo nhám, chống trượt đang là giải pháp tối ưu dành cho ram dốc. Giải pháp này đã được áp dụng nhiều cho các bãi đỗ xe, cầu thang, ram dốc vào tầng hầm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chung cư,…và rất hiệu quả trong việc phòng tránh những tai nạn do trượt ngã gây ra.

Sơn epoxy chống trượt ram dốc

Quy trình sơn epoxy chống trượt ram dốc

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

-Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt bê tông. Đối với bề mặt thấm dầu và có nhiều tạp chất thì cần sử dụng hóa chất để làm sạch.

-Mài tạo nhám bề mặt bằng máy mài sàn công suất lớn đối với khu vực thoáng rộng. Và sử dụng máy mài cầm tay đối với những nơi góc cạnh, chật hẹp.

-Vệ sinh, hút bụi và sử dụng bột epoxy trám trét vết nứt, khiếm khuyết trên bề mặt. Mài phẳng những chỗ vừa trám trét, tạo các đường ron và vệ sinh bề mặt lần nữa.

Bước 2: Sơn 1 lớp sơn lót epoxy

-Sử dụng rulo lăn đều sơn. Đối với những chỗ góc cạnh, đường rãnh nên dùng cọ quét để việc thi công thuận lợi hơn.

Bước 3: Sơn 2 lớp sơn phủ epoxy kết hợp rãi cát

-Vừa lăn sơn phủ vừa rãi đều cát để tạo độ nhám.Đợi sơn khô từ 6-8h và thực hiện lớp thứ 2 tương tự lớp thứ nhất. Việc thực hiện 2 lớp sơn rãi cát nhằm làm tăng độ dày màng sơn và tăng khả năng chịu ma sát cho ram dốc.

Bước 4: Sơn 1 lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện.

Sơn epoxy chống trượt ram dốc

Tóm lại

  • Bước 1 nhằm mục đích loại bỏ những chất gây giảm độ bám sơn đồng thời tạo chân bám cho sơn nhờ mài nhám bề mặt.
  • Bước 2 có tác dụng khóa bề mặt nền bê tông. Chống thấm và tạo sự kết dính giữ bề mặt với lớp sơn phủ.
  • Bước 3 là bước tạo độ bám, chống trơn trượt cho ram dốc.
  • Bước 4 là bước phủ màu hoàn thiện.

Gợi ý sản phẩm sơn epoxy chống trượt ram dốc

KLC có 2 bộ sản phẩm được áp dụng cho ram dốc thuộc 2 khu vực trong nhà và ngoài trời.

  • Đối với khu vực ngoài trời : Bộ sản phẩm gồm có bột trét epoxy KLC – sơn lót epoxy KLC BT – sơn phủ KLC PU – cát thạch anh – sơn giao thông KLC GTA
  • Đối với khu vực trong nhà : Bộ sản phẩm gồm có bột trét epoxy KLC – sơn lót KLC BT – sơn phủ epoxy KLC BT – cát thạch anh – sơn giao thông KLC GTA

Sơn epoxy chống trượt ram dốc

Công dụng các sản phẩm

Bột trét epoxy KLC được sử dụng trong khâu chuẩn bị bề mặt. Dùng để trám trét các khiếm khuyết, vết nứt trên nền bê tông trước khi sơn.

Sơn lót epoxy KLC BT được sử dụng sau khi bề mặt đã được xử lí xong nhằm mục đích tạo lớp kết dính giữa nền bê tông với sơn phủ.

Sơn phủ epoxy Topcoat KLC và sơn phủ KLC PU được sử dụng sau khi sơn lớp lót. Lớp phủ được sử dụng kết hợp với cát thạch anh nhằm tạo độ nhám chống trượt. Riêng đối với KLC PU, sản phẩm có khả năng chống tia UV, chịu được thời tiết khắc nghiệt ngoài trời,…

Sơn giao thông KLC GTA dùng để kẻ các đường ron tăng cường độ bám. Đồng thời tạo ra báo hiệu khu vực có ram dốc cần phải giảm tốc độ khi đi qua khu vực này để đảm bảo an toàn cho người lưu thông.

Cát thạch anh

Cát thạch anh có thành phần chính là Silic dioxit (SiO2). Đây là loại cát sạch và có nhiều ứng dụng. Trong thi công sơn tạo nhám chống trượt cầu thang, ram dốc, cát thạch anh thường được sử dụng là loại có kích thước từ 1,2 – 2 mm, đã được rây nhuyễn và sấy khô hoàn toàn.

Khi thi công sơn tạo nhám, nếu sử dụng cát thạch anh từ 3mm trở lên thì không thể dùng sơn hệ lăn mà nên dùng sơn tự san phẳng. Mục đích là để cát được trộn đều trong sơn giúp bề mặt hoàn thiện bền hơn, thẩm mỹ hơn. Khi thi công với hạt cát có kích thước nhỏ hơn có thể áp dụng sơn hệ lăn và lưu ý rãi cát thật đều tay để tránh tình trạng cát chỗ nhiều chỗ ít khiến bề mặt bị lồi lõm, độ nhám không đồng đều và không bền.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU  CẦU SỬ DỤNG VẬT TƯ VÀ DỊCH VỤ THI CÔNG SƠN EPOXY.

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ : số 147, đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Email : info@sonnuockimloan.com

Hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận