Sơn chống thấm sân thượng ốp gạch

Sơn chống thấm sân thượng ốp gạch

Ốp gạch cho sàn sân thượng là xu hướng một thời của nhiều công trình công nghiệp và dân dụng. Nói về vẻ bóng đẹp của một sàn gạch men mới thì không có gì phải bàn cãi nữa. Tuy nhiên, mọi vấn đề sẽ xuất hiện khi sàn dần cũ. Đặc biệt đối với các sân thượng không có mái che, gạch nhanh bị nứt khi chịu ánh nắng gay gắt trực tiếp. Sàn gạch dễ bám rêu vào mùa mưa, không còn bóng và ngày càng có nhiều vết ố. Khe hở giữa các viên gạch chính là nhược điểm lớn gây ra vấn đề thấm dột. Và cho dù các đường ron đã được trám trét bằng chất chống thấm thì dưới tác động khắc nghiệt của môi trường ngoài, các sàn gạch khó chống chịu được lâu. Vậy sơn chống thấm sân thượng ốp gạch liệu có phải là giải pháp duy nhất?

Sơn chống thấm sân thượng ốp gạch

Sơn chống thấm sân thượng có phải là cách duy nhất để giải quyết vấn đề?

Khi bắt đầu phát hiện những vết nứt nhỏ trên sàn, nên có kế hoạch để cải tạo sàn ngay. Có 2 cách thường thấy để xử lý trường hợp này. Một là sử dụng chất chống thấm trám trét các vết nứt, các đường ron. Hai là sơn chống thấm để cải tạo sàn gạch cũ. Ở đây chúng tôi nói về cách làm thứ hai, đó là thi công sơn chống thấm.

Đa phần những hình ảnh thi công sơn được thực hiện trên sàn bê tông nên chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc liệu có thi công sơn trên sàn gạch được không? Hay phải loại bỏ hết lớp gạch cũ đi thì mới thi công được?

Câu trả lời là sơn chống thấm có thể dÙng được trên bề mặt gạch men vì vậy không cần gỡ bỏ toàn bộ nền gạch men cũ để thi công sơn. Tuy nhiên, cần phải xử lý bề mặt gạch men trước khi sơn để đảm bảo độ bám sơn ở mức độ tốt nhất.

Sơn chống thấm sân thượng ốp gạch

Các bước thi công sơn chống thấm sân thượng

Chuẩn bị bề mặt

Cũng giống như thi công sơn trên sàn bê tông, việc đầu tiên cần thực hiện là khâu xử lý bề mặt. Lớp màng bóng trên bề mặt gạch men sẽ gây trở ngại đến độ bám sơn, vì vậy cần phải mài bỏ lớp màng bóng này đi. Làm như vậy cũng giúp loại bỏ rong rêu và các vết ố bám trên nền gạch vừa tạo chân bám khi sơn.

Sơn 1 lớp sơn lót PU

Pha sơn lót PU theo tỷ lệ được quy định và khuấy đều sơn. Dùng rulo lăn đều một lớp. Đợi sơn khô. Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt trước khi sơn các lớp phủ.

Sơn 2 lớp sơn phủ màu PU

  • Chọn màu sắc thích hợp. Pha sơn phủ PU theo tỷ lệ được quy định. Khuấy đều sơn trước khi sử dụng.
  • Lần lượt thực hiện lăn từng lớp phủ. Lớp thứ hai  phải được sơn khi lớp thứ nhất đã khô

Vì môi trường ngoài trời rất nhiều bụi bẩn nên trong suốt quá trình thi công cần che chắn  bảo vệ màng sơn khỏi bụi bẩn và dị vật. Sơn PU khô khá nhanh nên thời gian hoàn thiện cũng được rút ngắn. Có thể nói thi công sơn vừa giúp chống thấm vừa trang trí sàn gạch cũ bằng lớp phủ màu mới.

Sơn chống thấm sân thượng ốp gạch

Xem thêm: Bột trét nền epoxy KLCSơn lót PU KLCSơn phủ PU KLC

Đơn vị thi công sơn

Kim Loan là đơn vị chuyên thi công sơn sàn đã hoạt động hơn 10 năm qua. Chúng tôi chuyên nhận thi công sơn trên nhiều loại bề mặt như bê tông, gỗ, gạch, kim loại. Đối với mỗi loại bề mặt chúng tôi đều xây dựng quy trình thi công riêng phù hợp với từng chất liệu sàn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 028.22007114 để được tư vấn và báo giá thi công khi bạn cần chống thấm sân thượng nhé! Rất hân hạnh được phục vụ!

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: Số 147, Đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Email: info@sonnuockimloan.com

Trả lời

CHAT 💬 ZALO