Thi công sơn phủ bóng sàn TP.HCM

Thi công sơn phủ bóng sàn TP.HCM

Thi công sơn sàn Epoxy phổ biến với công thức sơn 3 lớp, gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ màu. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu độ dày màng sơn mà số lớp phủ có thể được tăng lên. Đối với lớp phủ tăng thêm này chúng ta có thể dùng sơn phủ màu hoặc sơn phủ bóng. Để bề mặt  hoàn thiện có độ bóng cao và có hiệu ứng trong suốt trên bề mặt, người ta thường thi công sơn phủ bóng cho lớp hoàn thiện.

1. Sơn Epoxy phủ bóng là gì?

Sơn phủ bóng Epoxy là sơn 2 thành phần, gồm sơn và chất đóng rắn. Với đặc trưng trong suốt không màu, loại sơn này thường được sử dụng làm lớp phủ cuối cùng nhằm tạo độ bóng cho bề mặt. Các chức năng của sơn phủ bóng Epoxy hoàn toàn giống với sơn phủ màu Epoxy thông thường.

Các công dụng của sơn phủ bóng Epoxy:

 • Tạo hiệu ứng trong suốt, tăng độ bóng cho bề mặt được sơn.
 • Chống bám bụi sàn giúp lau chùi nhanh chóng và hiệu quả.
 • Bám dính tốt trên bề mặt và các lớp sơn lót, sơn phủ màu. Làm tăng độ dày màng sơn, tạo lớp bảo vệ sàn từ bên ngoài. Giúp sàn chịu va đập, trọng lực, lực ma sát tốt hơn. Hạn chế nứt gãy.
 • Chịu hóa chất, axit phổ thông, dung dịch kiềm nhẹ, muối loãng.

Thi công sơn phủ bóng sàn TP.HCM

2. Thi công sơn phủ bóng sàn

Quy trình thi công sơn sàn đầy đủ các bước tạo phẳng bề mặt, sơn lót, sơn phủ màu và sơn phủ bóng:

Bước 1: Xử lí bề mặt

 • Dọn dẹp rác, xà bần, chướng ngại vật và quét sạch sẽ khu vực cần thi công. Mài bỏ lớp sơn cũ hoặc xi măng cũ và loại bỏ dị vật trên bề mặt.
 • Xử lí các vết nứt.
 • Trét bột cho toàn bộ bề mặt để tạo độ phẳng mịn.

Bước 2: Sơn 1 lớp sơn lót Epoxy

 • Hút bụi bề mặt sạch sẽ. Pha trộn sơn lót với tỉ lệ 2 thành phần đúng theo quy định và khuấy đều hỗn hợp sơn.
 • Dùng rulo lăn đều một lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt. Đợi sơn khô. Làm sạch bụi trên bề mặt rồi mới thực hiện sơn phủ màu.

Bước 3: Sơn 2 lớp sơn phủ màu Epoxy 

 • Pha trộn sơn phủ màu với tỉ lệ sơn và chất đóng rắn theo quy định và khuấy đều hỗn hợp. Chỉ nên pha lượng vừa đủ để thi công (dựa vào định mức sơn để ước chừng lượng sơn cần pha).
 • Dùng rulo lăn lớp sơn phủ màu thứ nhất. Đợi khô, làm sạch bụi trên bề mặt. Tiếp tục pha sơn và thực hiện lớp sơn phủ màu thứ 2.

Bước 4: Sơn 1 lớp sơn phủ bóng Epoxy

Khi lớp sơn phủ màu thứ 2 đã khô, bề mặt phải được làm sạch bụi bẩn trước khi tiến hành sơn lớp phủ bóng. Pha sơn phủ bóng Epoxy với tỷ lệ thành phần chính và chất đóng rắn đúng theo quy định. Lăn một lớp sơn phủ bóng.

Thi công sơn phủ bóng sàn TP.HCM

3. Khi nào có thể sử dụng được sàn ?

Sau 3 ngày kể từ khi thi công sơn phủ bóng hoàn thiện, các hoạt động đi lại nhẹ nhàng trên sàn đều có thể. Và sau 7-10 ngày sàn đã khô hoàn toàn, màng sơn cứng cáp sẽ phát huy chức năng bảo vệ sàn tối đa. Lúc này sàn có thể chịu tải trọng, chịu va đập và lực tác động từ các thiết bị máy móc,…

Thi công sơn phủ bóng sàn TP.HCM

Xem thêm:

 • Bột trét nền: Dùng để trám vết nứt và làm phẳng mịn bề mặt.
 • Sơn lót: Dùng để kết dính bề mặt với sơn phủ.
 • Sơn phủ màu: Dùng để trang trí và là lớp bảo vệ bề mặt từ bên ngoài.
 • Sơn phủ bóng: Dùng để tạo độ bóng và hiệu ứng trong suốt trên bề mặt.

4. Đơn vị chuyên thi công sơn phủ bóng sàn tại TP.HCM

Kim Loan chuyên thi công sơn nền nhà xưởng, nhà kho, phòng kỹ thuật, văn phòng,…Chúng tôi chuyên thi công các dòng sơn Epoxy, sơn PU, sơn nước, sơn dầu, sơn chống cháy. Chuyên cung cấp trọn gói sơn nền epoxy bao gồm thi công sơn phủ bóng sàn cho bước hoàn thiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thi công sơn nếu quý khách chưa tìm được đơn vị thi công thích hợp nhé! Mọi thắc mắc xin liên hệ vào số điện thoại hoặc địa địa chỉ email dưới đây! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: Số 147, đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.22007114 – 028.22009114

Email: info@sonnuockimloan.com

Trả lời

CHAT 💬 ZALO