Bê tông cốt thép được bảo quản bằng sơn epoxy KLC

Bê tông cốt thép được bảo quản bằng sơn epoxy KLC

1.Cấu tạo bê tông cốt thép

Bê tông cốt thép là loại vật liệu xây dựng được kết hợp từ bê tông và thép. 2 thành phần này cùng giữ vai trò chịu lực và có hệ số giãn nở gần như ngang nhau (1,0 x 10-5 ~1,5 x 10-5 đối với bê tông và 1,2 x 10-5 đối với thép).Tuy nhiên, dù bê tông có độ chịu nén cao nhưng khả năng chịu kéo thấp.Từ đó người ta mới đưa ra giải pháp dùng cốt thép làm lõi cho bê tông để sự kết hợp này tạo nên một loại vật liệu cứng cáp, chịu lực tốt nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng.

2.Mối lo ngại đối với bê tông cốt thép

Hiện nay ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép là vấn đề lớn đối với ngành xây dựng. Dưới những tác động tiêu cực từ môi trường như xâm thực ở các công trình thủy lợi,…mực nước lên xuống thất thường, làm cho bê tông liên tục thay đổi trạng thái (khô rồi ướt). Co ngót và giãn nở lặp đi lặp lại cùng với tác động từ những đợt sóng, gây nứt nẻ bề mặt bê tông. Vết nứt ngày càng ăn sâu vào kết cấu bên trong. Làm hoen gỉ cốt thép.Bê tông ngâm trong nước sẽ bị thấm nước . Lượng vôi trong đá xi măng sẽ bị hòa tan và trôi theo dòng chảy.Sự việc này kéo dài sẽ gây ra các vết rỗ. Lâu dần vết rỗ càng to làm bê tông giảm đi khả năng chịu lực.Ngoài ra bê tông còn bị xâm thực bởi gió, một loại xâm thực đối với các bề mặt bê tông nằm ở khu vực thường xuyên có gió lớn, lốc xoáy…. Thêm nữa, hà biển và các loại sò thường sống bám trên bê tông ở các khu vực ngập nước cũng làm cho lớp bê tông bị phá hoại đáng kể.

3.Giải pháp sơn epoxy KLC chống mài mòn bê tông cốt thép

a.Sơn Epoxy KLC là gì?

Sơn epoxy KLC là loại sơn epoxy hai thành phần được sản xuất trên nền nhựa epoxy, chất đóng rắn và phụ gia.Trong đó nhựa epoxy là một polyme mạch thẳng với những nhóm hydroxyl và epoxy xếp dọc theo mạch với khoảng cách nhất định để các phân tử vừa kết dính tốt vừa đàn hồi tốt điều này tạo nên một màng sơn cứng, dai, giỏi chịu nhiệt, chịu áp suất và sự mài mòn. Đáng chú ý là nhựa epoxy không chứa nhóm ester, là một hợp chất hóa học có nguồn gốc từ một axit (hữu cơ hoặc vô cơ), trong đó, ít nhất một nhóm LIPOH (hydroxyl) được thay bằng nhóm alkyl (kiềm) điều này đã mang lại khả năng kháng nước cho sơn epoxy KLC.

b.Đặt tính chống ăn mòn của sơn epoxy KLC

Để bê tông giữ được độ bền lâu dài chúng ta cần có sự bảo vệ kép bằng cách sơn chống gỉ cốt thép bên trong trước khi đổ bê tông đồng thời sơn chống thấm và chống mài mòn cho bề mặt bên ngoài.
+ Sơn epoxy KLC kháng nước mạnh ngăn sự thấm ẩm bên trong. Giúp cốt thép được bảo vệ khỏi rỉ sét. Từ đó giữ được độ bền khung thép. Giữ cho bê tông không bị nứt và duy trì được độ cứng chắc.
+ Sơn chống thấm epoxy KLC lên bề mặt bê tông ngăn các thành phần trong xi măng hòa tan khi bị ngâm trong nước. Epoxy KLC không cho nước thấm vào làm ẩm nền bê tông khiến chúng bị yếu đi và bị bào mòn.
+ Với màng sơn có sự đàn hồi linh hoạt nhờ cấu tạo đặc biệt. Sơn có độ bám dính tốt trên mọi bề mặt, giỏi chịu nhiệt và hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự co ngót.
+ Epoxy KCL không bị hòa tan trong nước, không mùi, không độc hại và thân thiện môi trường.
+ Màu sắc phong phú phù hợp cho mọi ý tưởng trang trí.
CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN
Địa chỉ: 147 đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Liên hệ: 028.22007114 – 028.22009114
Website : sonnuockimloan.com
Email: info@sonnuockimloan.
com

Trả lời

CHAT 💬 ZALO