Sơn epoxy – Các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy

Sơn epoxy là gì? Sơn epoxy bao gồm mấy loại?

Sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần, bao gồm: phần sơn (thành phần A) và phần đóng rắn (thành phần B). Khi sử dụng sẽ trộn 2 thành phần với nhau, tỷ lệ sẽ tùy thuộc vào từng loại mà sản xuất quy định.

Sơn epoxy bao gồm 2 loại: epoxy gốc nước và epoxy gốc dầu. Sự khác biệt trên là do dung môi của sơn quyết định, ưu điểm của sơn sơn epoxy gốc nước không độc, không cháy nhưng giá thành lại cao hơn so với sơn epoxy gốc dầu.

Công dụng của sơn epoxy?

Sử dụng trên nền nhà kho, nhà xưởng.

Sơn tường chống khuẩn, chống ẩm, chịu nhiệt độ cao.

Sơn bên ngoài kim loại chống ăn mòn.

Sơn epoxy – Các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy

 

Sơn epoxy có thể thi công cho những bề mặt nào?

Sơn epoxy có thể thi công cho nhiều bề mặt, nhất là những bề mặt cần sự bảo vệ cao: chống mài mòn, hóa chất với khí hậu khắc nghiệt trên nền bê tông, thép, gỗ,…

Tại sao cần phải tuân thủ tỷ lệ pha trộn khi thi công sơn epoxy?

Tỷ lệ pha trộn sơn epoxy do nhà máy sản xuất đưa ra, nếu pha theo đúng tỷ lệ sẽ đạt được chất lượng cao nhất. Nếu pha trộn dư chất đóng rắn sẽ làm cho màng sơn giòn, dễ gãy. Nếu pha trộn không đủ chất đóng rắn thì màng sơn dễ bị bong tróc, không thể khô được.

Độ phủ là gì? Làm cách nào để xác định lượng sơn cần thi công?

Độ phủ là số m2 mà 1lít (hay 1kg) sơn có thể phủ được.

Cách xác định lượng sơn cần:

+ Phải xác định chính xác diện tích cần sơn.

+ Tra độ phủ của loại sản phẩm cần sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, từ đó tính lượng sơn cần sử dụng.

Tại sao phải thi công 2 lớp phủ?

Lớp sơn phủ được xem là chiếc áo ngoài của công trình. Vì vậy, chúng ta cần tạo ra sự hoàn hảo cho lớp sơn này. Việc lăn 2 lớp sơn phủ sẽ mang lại sự đồng màu và chất lượng hơn là 1 lớp sơn. Màng sơn hình thành trở nên bền, đẹp và đều hơn rất nhiều. Nhất là đối với nhiều bề mặt sơn không bằng phẳng thì việc sơn 1 lớp sơn không đảm bảo sự che lấp đều trên bề mặt.

Sơn epoxy – Các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy

Khi thi công sơn thì có cần tuân thủ đúng thời gian sơn cách lớp không?

Phải tuân thủ đúng thời gian sơn cách lớp để đảm bảo đúng chất lượng. Thời gian đó có thể xê dịch đôi chút do thời tiết hay nhiệt độ, nhưng phải đảm bảo lớp trước khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo.

Tại sao phải xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy?

Xử lý bề mặt trước khi sơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn phủ hoàn thiện. Việc chuẩn bị bề mặt thật tốt trước khi thi công sẽ giúp:

+ Tăng độ bền lớp sơn: Bề mặt sạch sẽ, không lẫn bụi bẩn, tạp chất giúp tăng độ bám dính giữa lớp sơn và bề mặt, từ đó tăng tuổi thọ màng sơn.

+ Tăng tính thẩm mỹ cho màng sơn hoàn thiện: Bề mặt được xử lý bằng phẳng giúp lớp sơn mịn, đều màu, không xảy ra tình trạng chỗ lồi, chỗ lõm, chỗ nhiều sơn, chỗ ít sơn.

+ Tiết kiệm chi phí: Giúp lớp sơn tránh được các hiện tượng phồng rộp, nổi bọt khí,… giúp tiết kiệm chi phí cho việc nâng cấp, tu sửa.

Sơn epoxy – Các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy

Quy trình thi công sơn epoxy đơn giản

Có 2 phương pháp thi công sơn epoxy: sơn hệ lăn và sơn tự san phẳng.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, mài nền bề mặt bằng máy mài bê tông.

Bước 2: Trám trét các khiếm khuyết, vết nứt bằng bột trét epoxy.

Bước 3: Tiến hành sơn lớp lót tạo liên kết.

Bước 4: Thi công sơn phủ màu tự chọn. Đối với sơn hệ lăn: thi công 2 lớp sơn phủ. Đối với sơn tự san phẳng: đổ sơn theo định mức tạo màng sơn với độ dày như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn về sơn epoxy. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0982.999.866 hoặc truy cập website: www.sonnuockimloan.com để được nhận tư vấn và báo giá MIỄN PHÍ nhé!

Sơn epoxy – Các câu hỏi liên quan đến sơn epoxy

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận