sơn chống rỉ bồn chứa

Sơn chống rỉ bồn chứa

Bồn chứa thường được sử dụng trong các nhà máy, công trình xây dựng hay các trạm xăng dầu… Tùy vào công năng và mục đích sử dụng mà chúng mang những hình dạng khác nhau. Dạng bồn chứa thường thấy nhất là dạng hình trụ đứng và trụ nằm. Bồn dạng trụ đứng chuyên dùng để chứa axit, bazơ, javel, sút,… Bồn chứa hình trụ nằm thường dùng để chứa nước thải công nghiệp, chứa xăng, dầu, gas, hơi hóa lỏng,…loại này có ưu điểm là dễ vận chuyển.

sơn chống rỉ bồn chứa

Các bồn chứa để lâu trong môi trường ngoài sẽ nhanh bị oxy hóa và han gỉ. Sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm nóng bên ngoài cũng như bên trong bồn. Điều này có thể làm những chất trong bồn bị biến đổi tính chất và có nguy cơ gây cháy nổ đối với các loại axit, xăng dầu,..

sơn chống rỉ bồn chứa

Quy trình thi công sơn chống rỉ bồn chứa

Để chống han gỉ và giảm hấp thụ nhiệt độ cho các bồn chứa, KLC đã thử nghiệm giải pháp sơn chống rỉ cho các bồn chứa kim loại. Sản phẩm chuyên dụng bao gồm sơn lót hợp kim epoxy  KLC HK, sơn KLC PU.

Quy trình thi công sơn chống rỉ bồn chứa kim loại gồm các bước:

  • Làm sạch thành bồn, hãy dùng giấy nhám chà bỏ lớp rỉ sét, rong rêu nếu thực hiện sơn trên bồn cũ. Dùng máy thổi công nghiệp kết hợp với nước rửa sạch vỏ ngoài bồn chứa.
  • Kiểm tra những mối hàn ở đáy bồn, nếu phát hiện rò rỉ phải hàn lại ngay.
  • Sơn 1 lớp lót hợp kim epoxy KLC HK

Pha 2 thành phần A:B theo tỷ lệ 7:1, khuấy trộn đều với máy khuấy. Sau khi đã có được hỗn hợp đồng nhất, pha dung môi vào hỗn hợp này từ 5-10% và dùng máy khuấy đều trước khi sơn. Đợi sơn khô tầm 6 -12 giờ. Sơn lót hợp kim KLC HK được sử dụng nhằm mục đích kháng kiềm, axit, chống thấm, chịu dung dịch muối, nước biển

  • Sơn 2 lớp phủ KLC PU

Pha 2 thành phần A:B theo tỷ lệ 6 : 1 và khuấy đều đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Pha dung môi từ 5-10% vào hỗn hợp và dùng máy khuấy đều trước khi sơn. Lớp sơn PU thứ 2 cách lớp sơn PU thứ nhất 6 – 12 giờ. Sơn phủ KLC PU là lớp phủ màu, có độ bóng cao, dễ vệ sinh và  chống rêu mốc.

Lưu ý: Nên che chắn và thường xuyên kiểm tra khi sơn còn chưa khô để sớm phát hiện những dị vật rơi vào và bám trên trên bồn.

sơn chống rỉ bồn chứa

Đơn vị thi công

Công ty chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm sơn và thi công sơn trên nhiều hạng mục, bao gồm hạng mục sơn chống rỉ bồn chứa kim loại. Nếu quý khách vẫn chưa chọn được đơn vị thi công thích hợp hãy đến với Kim Loan. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: số 147, đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

email: info@sonnuockimloan.com

hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận