Giải pháp bảo vệ sàn bêtông

Nhà xưởng sản xuất, nhà kho chứa hàng hóa cần nhất là môi trường khô thoáng, sạch sẽ để hàng hóa được bảo quản và người lao động có môi trường làm việc an toàn đồng thời để thể hiện tính chuyên nghiệp thì các nhà kho nhà xưởng cũng cần đảm bảo về mặt mỹ quan, do đó các giải pháp bảo vệ sàn bêtông rất được quan tâm.

Giải pháp bảo vệ sàn bêtông bằng hardener

Trước đây hardener được sử dụng kết hợp với  thi công mài bóng sàn bê tông để tăng độ cứng cho sàn. Tuy nhiên thi công mài bóng, tăng cứng sàn chưa phải là cách hữu hiệu nhất trong vấn đề chịu tải trọng, hơn nữa sàn sẽ bị bám bẩn và sinh bụi sau một thời gian sử dụng. Dầu mỡ, axit, bazo trong quá trình sản xuất dễ dàng thấm trực tiếp vào nền bê tông phá hỏng kết cấu bê tông từ bên trong.

Giải pháp bảo vệ sàn bê tông tối ưu

Sơn epoxy dần được coi là giải pháp thay thế cho các lớp hardener. Epoxy được sử dụng như một lớp phủ màu mới, bóng mịn, tăng độ cứng tăng khả năng chịu tải trọng cho sàn. Lớp phủ được thực hiện là lớp phủ liền mạch. Màng sơn bám chặt vào nền bê tông, ngăn nước,dầu mỡ, axit thấm vào nền. Có thể nói không bám bụi cũng là một công năng thú vị của sơn epoxy. Vì vừa giúp việc làm sạch dễ dàng vừa giúp sàn giữu được độ mới lâu hơn.

Giải pháp bảo vệ sàn bêtông

Sơn sàn epoxy mãi mãi không bị hỏng?

Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn hardener nhưng sàn epoxy cũng cần được thay mới. Sau thời gian sử dụng đủ lâu, sàn epoxy cũng bị lão hóa. Sàn bị mài mòn nhiều dẫn đến suy giảm khả năng chống thấm, chống nấm mốc, trở nên mờ nhạt không còn bóng loáng nữa. Có 2 cách xử lý sàn epoxy tùy vào mức độ lão hóa của sàn.

Trong trường hợp khi sàn chỉ mới bạc màu. Lớp sơn epoxy cũ vẫn còn bám chắc, không có dấu hiệu bong tróc. Chúng ta có thể phục hồi sàn bằng cách sơn một lớp sơn phủ epoxy mới trên nền epoxy cũ.

Giải pháp bảo vệ sàn bêtông

Quy trình phục hồi sàn epoxy như sau:

  • Làm sạch bụi bẩn trên sàn cũ.
  • Sau đó tiến hành lăn 1-2 lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện.

Trong trường hợp sàn đã hỏng hóc nặng. Do chịu nhiều tác động từ lực cơ học cũng như trọng tải lớn sàn bị bong tróc, thậm chí có vết nứt sâu. Dầu và tạp chất thấm sâu vào kết cấu bê tông. Lúc này  bắt buộc phải cạo sạch hoàn toàn lớp sơn epoxy cũ chứ không thể sơn tiếp trên lớp cũ được nữa. Phải trám trét vết nứt, làm sạch và khôi phục sàn bê tông. Khi đã có một nền bê tông “khỏe” thì tiến hành sơn epoxy gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ.

Quy trình thay mới sàn epoxy như sau:

  • Dùng máy chà nhám chà sạch lớp sơn cũ. Nếu sàn bị thấm dầu phải dùng hóa chất tẩy dầu để làm sạch. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, tạp chất,dị vật.
  • Đối với vết nứt cạn dùng bột epoxy trám trét. Đối với vết nứt sâu phải dùng keo epoxy để hàn vết nứt. sau đó trét bột phẳng phiu bề mặt và vệ sinh sạch sẽ.
  • Sơn 1 lớp sơn lót, đợi khô, làm sạch
  • Lần lượt sơn 2 lớp sơn phủ epoxy
  • Có thể sơn thêm lớp phủ bóng nếu muốn tăng cường các chức năng chống thấm, kháng hóa chất, chịu va đập,…

Xem thêm:

Giải pháp bảo vệ sàn bêtông

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: 147 đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.22007114 – 028.22009114

Email: info@sonnuockimloan.com

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận