Khung thép tiền chế và phương pháp sơn chống rỉ

Khung thép tiền chế và phương pháp sơn chống rỉ

Khung thép tiền chế là gì?

Khung thép tiền chế được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh gồm 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ rồi đưa ra công trình lắp dựng. Việc lắp dựng các chi tiết có sẵn được chế tạo theo những thông số chính xác được thực hiện khá nhanh.

Ưu điểm khung thép tiền chế

  • Rút ngắn thời gian thi công cho các công trình nhà máy, nhà xưởng,…
  • Tải trọng nhẹ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác điều này đồng nghĩa với giảm được áp lực trọng tải.
  • Giúp tận dụng tối đa diện tích sử dụng.
  • Có tính đồng bộ hóa cao, dễ dàng mở rộng quy mô.
  • Tiết kiệm đáng kể các nguyên liệu phụ so với việc thi công bằng theo cách truyền thống.

Bảo vệ khung thép tiền chế bằng cách nào?

Sắt thép là vật liệu dễ bị ăn mòn. Vì thế để đảm bảo tuổi thọ của sắt thép cần thực hiện một lớp phủ ngoài bề mặt nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữ bề mặt sắt thép với môi trường ngoài. Có nhiều phương pháp chống rỉ sắt thép như mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng,…Trong bài viết này chúng tôi chuyên về phương pháp sơn chống rỉ.

Sản phẩm chống rỉ KLC gồm sơn lót chống rỉ epoxy KLC CRE được sử dụng làm lớp lót cho sơn phủ KLC PU.

Khung thép tiền chế và phương pháp sơn chống rỉ

Sơn lót chống rỉ KLC CRE là gì?

KLC CRE là sơn lót epoxy 2 thành phần chống ăn mòn. Được cấu tạo dựa trên gốc nhựa epoxy kết hợp với Dioxit và chất màu Tripolyphosphate. Dùng làm lớp lót cho các sản phẩm sơn phủ epoxy. KLC CRE có độ bám tốt vào các bề mặt kết cấu sắt thép, các công trình cao cấp, xe cộ, cầu đường…Thích hợp sử dụng cho sắt thép nhà xưởng, chống ăn mòn trong các bồn chứa. KLC CRE chịu được nước, dung dịch axit, kiềm nhẹ, dung dịch muối, nước biển, dầu mỡ, nhiên liệu và nhiều hóa chất khác.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật sơn lót chống rỉ KLC CRE

Sơn phủ KLC PU là gì?

KLC PU là sơn phủ 2 thành phần gốc polyurethane, có độ bóng và độ bền màu tuyệt hảo. Là loại sơn epoxy polyurethane tráng men với chất màu không ngả vàng, sử dụng ngoài trời. Dùng làm lớp sơn phủ ngoài trên các hệ sơn epoxy/ epoxy  mastic cần lớp sơn hoàn thiện có độ bền cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thích hợp dùng cho kết cấu thép, xe cộ, cầu đường, tàu biển, nền nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, nhà xưởng,…

Xem thêm:  Thông số kỹ thuật sơn phủ KLC PU

Khung thép tiền chế và phương pháp sơn chống rỉ

Quy trình thi công sơn chống rỉ khung thép tiền chế.

Bước 1: Loại bỏ sạch hoàn toàn các vết dầu, vết bẩn trên bề mặt sắt thép.

Bước 2: Trộn thành phần chính và chất đóng rắn của sơn lót chống rỉ KLC CRE với tỷ lệ  là 6:1 theo trọng lượng. Dùng thinner KLC 01 pha loãng sơn theo tỷ lệ 5~10% trọng lượng. Dùng máy phun sơn áp lực cao phun 1 lớp. Đợi khô, vệ sinh sạch bụi.

Bước 3: Trộn thành phần chính và chất đóng rắn của sơn phủ KLC PU với tỉ lệ thành phần chính và chất đóng rắn là 6:1 theo trọng lượng. Dùng thinner KLC 02 pha loãng sơn theo tỷ lệ 5~10% trọng lượng. Dùng máy phun sơn áp lực cao phun 2 lớp phủ. Lưu ý chỉ phun lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô.

Khung thép tiền chế và phương pháp sơn chống rỉ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ thi công sơn.

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ : số 147, đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Email : info@sonnuockimloan.com

Hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Trả lời

CHAT 💬 ZALO