Sơn epoxy và sơn PU sử dụng cho những nơi nào?

Sơn epoxy và sơn PU sử dụng cho những nơi nào?

Sơn epoxy và sơn PU là 2 dòng sơn được sử dụng phổ biến hiện nay. Rất nhiều khách hàng thắc mắc với Kim Loan là hai loại sơn này có gì khác biệt. Chúng được sử dụng ở những nơi nào? Điều kiện sàn bê tông phù hợp? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt sự khác biệt giữa sơn PU cho sàn công  nghiệp và sơn epoxy.

sự khác biệt sơn epoxy và sơn PU

  • Sơn sàn epoxy có độ cứng hơn, bền hơn và có độ nén lớn hơn sơn PU. Đó là lí do sơn epoxy được sử dụng cho những sàn công nghiệp. Những nơi đòi hỏi bề mặt có thể chịu nhiều tác động cơ học mạnh thường xuyên như tầng hầm, nhà kho chứa hàng.
  • Sàn PU mềm hơn và có tính đàn hồi hơn. Chống trầy hiệu quả. Độ đàn hồi tốt của sơn PU thích hợp với các nhà máy đông lạnh. Nơi mà nhiệt độ lưu kho khoảng -30 độ C (-22 độ F).

khả năng kháng hóa chất của sơn epoxy và sơn PU

Sơn epoxy và sơn PU có cơ chế hoạt động khác nhau khi tiếp xúc với hóa chất.

  • Sơn Pu có khả năng chịu hóa chất tốt hơn so với sơn epoxy. Vì vậy sơn PU là lựa chọn hợp lý đối với các nhà máy tiếp xúc nhiều với hóa chất như: nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất sử, nhà máy hóa chất, bể chứa nước thải…Sản phẩm bảo vệ và trang trí bề mặt vật liệu tốt nhất.
  • Sơn sàn epoxy dưới điều kiện tiếp xúc hóa chất mạnh có thể bị ăn mòn và ngã màu. Tuy nhiên khả năng kháng hóa chất của sơn epoxy vẫn tốt hơn các loại sơn khác.Chỉ đứng sau sơn PU.

Nếu ngành nghề của bạn tiếp xúc với hóa chất, các thông tin trên có thể giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho nền sàn của bạn.

Lưu ý vấn đề độ ẩm bê tông để chọn dòng sơn phù hợp 

  • Với sàn bê tông có độ ẩm cao, giải pháp tốt nhất nên chọn sơn epoxy so với PU.
    Sơn PU khô nhanh hơn nên thời gian đưa vào sử dụng nhanh hơn sơn epoxy. Thời gian đưa vào sử dụng sơn PU ước chừng 4 ngày.
  • Sơn epoxy sau 7 ngày có thể đưa vào sử dụng là tốt nhất. Quá trình thi công sơn PU khó hơn vì thời gian sống của sơn cùng với độ ẩm của môi trường đòi hỏi thợ thi công phải lành nghề và có nhiều kinh nghiệm.

Những thông tin trên hi vọng sẽ góp phần giúp các bạn lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất cho công trình của mình. Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Kim Loan để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN
Trụ sở chính:Số 147 đường 28 , Phường 6 , Quận Gò Vấp, TPHCM
Chi nhánh: 253 Tân Hương , Phường Tân Quí, Quận Tân Phú, TPHCM.
Liên hệ: 028.22007114 – 028.22009114
Email: info@sonnuockimloan.com

Trả lời

CHAT 💬 ZALO