Sơn epoxy KLC  hệ lăn hay  tự san phẳng cho sàn ?

Ưu nhược điểm sơn epoxy KLC hệ lăn và hệ tự san phẳng

Sơn epoxy KLC hệ lăn

Rulo là công cụ dùng để thi công, độ dày màng sơn khi khô 40~60 µm. Giá thành rẻ hơn so với sơn epoxy KLC hệ tự san phẳng và thời gian thi công nhanh hơn. Tuy nhiên, sản phẩm hệ lăn có khả năng chống thấm và sức chịu tải trung bình, khả năng kháng khuẩn cũng yếu hơn, độ bằng phẳng bề mặt tùy thuộc vào tay nghề thợ sơn.

Áp dụng: Phù hợp với những nhà máy sản xuất may mặc, kho bãi hàng hóa, nhà máy sản xuất lắp ráp thiết bị,…

Sơn epoxy KLC  hệ lăn hay  tự san phẳng cho sàn ?

Sơn epoxy KLC tự san phẳng

Bàn gạt răng cưa là công cụ dùng để thi công. Độ dày màng sơn khi khô là 500~5000 µm. Giá thành cao hơn so với sơn epoxy KLC hệ lăn. Thi công khó hơn và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng bù lại epoxy KLC tự san phẳng giúp sàn chịu được tải trọng lớn, kháng khuẩn, kháng axit tốt. Do tính tự dàn đều sơn mang đến bề mặt hoàn thiện bằng phẳng hoàn hảo.

Áp dụng: Phù hợp với các nhà máy sản xuất y tế, dược phẩm, thực phẩm, kho đông lạnh, phòng sạch,…

Sơn epoxy KLC  hệ lăn hay  tự san phẳng cho sàn ?

KLC có sản phẩm sơn hệ lăn nào?

Sơn epoxy Topcoat KLC là sản phẩm sơn phủ hệ lăn. Dùng để tạo lớp phủ màu hoàn thiện, chống bụi và chống thấm sàn. Đặc điểm bề mặt hoàn thiện là có độ bóng cao, chịu được nước, dung dịch axit, dung dịch muối và kiềm nhẹ. Màng sơn dai, chắc, có độ bám dính cao giúp tăng độ cứng sàn, bền màu, không bong tróc.

KLC có sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng nào?

Sơn epoxy KLC SP là sản phẩm sơn tự san phẳng. Dùng làm lớp phủ bảo trang trí và bảo vệ sàn. Đặc biệt sử dụng hiệu quả với mục đích kháng khuẩn. Đặc điểm bề mặt hoàn thiện có độ bóng cao, độ phẳng hoàn hảo nhờ khả năng tự dàn đều. Màng sơn dẻo, dai, độ bám tốt, giúp sàn chịu được tải trọng lớn, chịu được hóa chất và và vượt trội với chức năng kháng khuẩn.

Sơn epoxy KLC  hệ lăn hay  tự san phẳng cho sàn ?

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy KLC hệ lăn và sơn tự san phẳng có giống nhau không?

Dù sử dụng sơn lăn hay sơn tự san phẳng thì khâu chuẩn bị bề mặt là rất quan trọng vì nó quyết định độ bám và độ bền của sơn. Yêu cầu đối với sàn bê tông chuẩn phải đạt mac 250 trở lên. Sàn phải được bảo dưỡng ít nhất 3 tuần, độ ẩm phải ≤ 5%.

Khi mài nhám, làm vệ sinh sàn nên gắn máy hút bụi công suất lớn vào máy mài sàn công nghiệp để ngăn bụi trong quá trình mài sàn. Dùng máy mài sàn công nghiệp tiến hành mài bỏ lớp xi măng và bụi bẩn trên bề mặt sàn nhà xưởng. Tạo nhám để tăng độ kết dính giữa lớp sơn epoxy và bề mặt sàn nhà xưởng. Dùng Putty trám trét các khe nứt, vết lõm trên bề mặt.

Chi tiết

  • Đối với những vết nứt, dùng máy gắn lưỡi cắt 4 inch khoét sâu vết nứt và mở rộng miệng vết nứt 0,5cm. Dùng bột trét chuyên dụng trét đầy lên vết nứt. Sau 2h tiến hành mài vết nứt đã trét putty sao cho bằng phẳng với bề mặt sàn.
  • Đối với những vết lõm, trét đầy 1 lớp bột putty. Sau 2h tiến hành mài cho bằng phẳng.
  • Bề mặt sẵn sàng để thi công sơn là bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ, không có bụi bẩn, tạp chất và dị vật.

Sơn epoxy KLC  hệ lăn hay  tự san phẳng cho sàn ?

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, pha trộn đúng tỉ lệ quy định của mỗi loại, tránh nhầm lẫn tỉ lệ pha các thành phần giữa loại sơn này với loại sơn khác.

– Khuấy đều hỗn hợp sơn sau khi pha trộn là bước không nên bỏ qua nếu muốn có nước sơn mịn, đều màu và chất lượng.

– Lưu ý thời gian sống của sơn để có tính toán khi pha trộn, tránh việc thi công không kịp, sơn bị đóng rắn không sử dụng được nữa sẽ rất lãng phí.

– Chọn dụng cụ thi công thích hợp sẽ giúp đơn giản hóa quá trình thi công và mang lại hiểu quả cao hơn về mặt chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

– Chú ý thời gian khô của sơn, sử dụng các biện pháp để che chắn ngăn bụi bẩn, tạp chất, dị vật bám vào màng sơn chưa khô.

Bảo quản sàn epoxy KLC

Sau khi thi công khoảng 48h sàn sẽ khô hoàn toàn bề mặt.  Tầm 3 ngày có thể chịu được sự ma sát do bước chân di chuyển. Sau 7-10 ngày đã có thể chịu tải trọng của các phương tiện. Vì vậy, sàn epoxy KLC mới sơn xong cần tránh những tác động mạnh. Tránh đặt để đồ vật lên mặt sàn, ngăn tình trạng đọng nước. Thường xuyên kiểm tra xem có dị vật rơi xuống mặt sàn hay không. Nếu có phải sửa ngay để tránh mặt sàn bị biến dạng sau này.

Khi đã đưa vào sử dụng cần có chế độ bảo quản thích hợp cho sàn. Đối với các sàn được sử dụng trong môi trường không có nhiều bụi bẩn và không phải chịu tải trọng lớn, chỉ lau sàn từ 2-3 lần một tuần.

Đối với các sàn nhà xưởng, nhà máy với lượng xe ra vào nhiều. Sàn nhanh bẩn và các vết bẩn khó làm sạch như dầu nhớt, keo, chất bám dính,..cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn epoxy KLC.

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Chuyên sản xuất, phân phối và thi công sơn epoxy.

Địa chỉ : số 147, đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Email : info@sonnuockimloan.com

Hotline: 028.22007114 – 028.22009114

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận