Sơn chống rỉ tàu biển

Sơn chống rỉ tàu biển

Tại sao cần sơn chống rỉ tàu biển?

Hoạt động trong môi trường nước mặn và chịu tác động trực tiếp của thời tiết nên các tàu vỏ thép rất dễ bị ăn mòn và rỉ sét. Mưa, nắng, sương muối cũng là những tác nhân chính phá hủy vỏ tàu. Vì vậy, để những con tàu được bảo vệ khỏi sự ăn mòn của rỉ sét, người ta thường sơn chống rỉ tàu biển trước khi tàu hạ thủy. .

Sơn chống rỉ tàu biển

Sơn chống rỉ cho các tàu vỏ thép là giải pháp rất được ưa chuộng. Theo đó tàu thường được sơn một lớp sơn lót chống rỉ. Tuy nhiên, để vỏ tàu được bảo vệ tối ưu thì sơn phủ PU thường được áp dụng làm lớp phủ ngoài. Lý do sử dụng lớp phủ PU vì sơn PU là dòng sơn chuyên dụng cho những bề mặt ngoài trời, chịu tia UV và chống thấm tốt . Đó là các tính chất đặc trưng để tạo thành lớp bảo vệ giúp tàu chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Ngoài ra , PU được sử dụng làm lớp phủ trang trí có độ bền màu cao và không bị ngả màu dù chịu nắng mưa trong thời gian dài.

Sơn chống rỉ tàu biển

Quy trình thi công sơn chống rỉ tàu biển

Sản phẩm sử dụng : sơn lót hợp kim KLC HK, sơn phủ KLC PU

  • Bước 1: Làm sạch vỏ tàu trước khi sơn.

Xử lý sạch sẽ những vết rỉ sét, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên vỏ tàu. Có thể sử dụng dung môi để tẩy dầu và phun nước áp lực cao để loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét nhanh chóng và hiệu quả. Bước này rất quan trọng, quyết định độ bám cũng như độ bền của sơn, vì vậy cần thực hiện kỹ lưỡng.

  • Bước 2: Sơn 1 lớp sơn lót hợp kim.

+ Pha sơn lót hợp kim KLC HK với tỷ lệ phần sơn : phần đóng rắn là 6:1 và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Phương pháp phun sơn áp lực cao là cách làm tốt nhất ở bước này.

+ Thực hiện sơn 1 lớp sơn lót hợp kim lên vỏ tàu. Đợi sơn khô và làm sạch bề mặt.

  • Bước 3: Sơn 2 lớp sơn phủ KLC PU.

+ Pha sơn phủ PU với tỷ lệ phần sơn : phần đóng rắn là 6:1. Khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.Thực hiện sơn lớp sơn phủ PU thứ nhất.

+ Đợi sơn khô, làm sạch bề mặt. Tiếp tục pha trộn sơn và thực hiện lớp sơn phủ PU thứ 2 tương tự lớp thứ nhất.

Sơn chống rỉ tàu biển

Đơn vị thi công sơn tàu biển

Kim Loan chuyên thi công nhiều loại công  trình bao gồm hạng mục sơn tàu biển. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sử dụng dịch vụ thi công nhưng vẫn chưa tìm thấy đơn vị thích hợp. Rất hân hạnh được phục vụ!

CÔNG TY TNHH DV TM XD KIM LOAN

Địa chỉ: Số 147, đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.22007114 – 028.22009114

Email: info@sonnuockimloan.com

Trả lời

CHAT 💬 ZALO